Cách sử dụng tính năng Handoff trên iOS 8 và OS X 10.10


Trong box thủ thuật iOS 8 và OS X 10.10 này mình xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng Handoff trên iOS 8 và OS X 10.10 nhé.

Handoff là một trong những tính năng hay của OS X YosemiteiOS 8 bởi nó cho phép các thiết bị trong hệ sinh thái Apple phối hợp hoạt động một cách cực kì trơn tru. Khi dừng làm việc trên máy tính và cần đi ra ngoài, bạn có thể nhanh chóng tiếp tục công việc của mình trên một chiếc iPad, iPhone mà không gặp trở ngại gì. Và ngược lại, khi đang thao tác trên thiết bị di động, bạn cũng có thể bỏ điện thoại xuống rồi tiếp tục làm việc trên máy Mac trong tích tắc. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn anh em cách sử dụng Handoff.
Video


1. Yêu cầu để sử dụng Handoff

- Máy tính Mac, bao gồm MacBook Air, MacBook Pro, iMac, Mac Mini, Mac Pro đời 2012 trở về sau
 • Máy Mac đã cài đặt hệ điều hành OS X 10.10 Yosemite
- Thiết bị di động, bao gồm iPhone 5 trở về sau, iPad 4 trở về sau, iPaad mini trở về sau, iPod Touch thế hệ 5 trở về sau
 • Máy đã cập nhật lên hệ điều hành iOS 8
- Các ứng dụng đặc biệt như Pages, Keynote, Numbers đã cập nhật lên bản mới nhất ngày 17/10
- Có tài khoản iCloud và đăng nhập trên tất cả các thiết bị bạn muốn dùng Handoff
 • Với máy Mac: vào  > System Preferences > iCloud > Sign in
 • Với máy iOS: vào Cài đặt > iCloud > Đăng nhập
Ghi chú: Hiện Handoff mới tương thích với các phần mềm do Apple viết ra, chẳng hạn như Messages, Phone, Safari, Numbers, Keynote, Pages, Notes, Reminders, Calendar, Maps, Contacts... trong tương lai những ứng dụng bên thứ ba sẽ có hỗ trợ thêm.

2. Thiết lập Handoff (chỉ cần làm một lần)

- Với máy tính Mac: vào  > System Preferences > General > chọn vào dòng "Allow Handoff between this Mac and your iCloud devices"


- Với máy iOS: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Handoff & Ứng dụng được gợi ý > bật Handoff


- Đảm bảo các máy Mac và iOS vào cùng một mạng Wi-Fi, và Bluetooth của chúng được bật
- Nếu không có Wi-Fi, bạn có thể tạo điểm phát Wi-Fi cá nhân bằng thiết bị di động rồi cho máy Mac truy cập vào cũng được


3. Cách sử dụng Handoff

Giờ thì bạn đã thiết lập xong cho các thiết bị của mình rồi, đã đến lúc thử nghiệm xem Handoff hoạt động ra sao. Sẽ có ba tình huống xảy ra:

A. Làm việc dở dang trên máy tính và tiếp tục trên thiết bị di động

Ví dụ, bạn đang mở ứng dụng Notes (hoặc Numbers, Keynote, Pages) trên OS X và làm việc với một tập tin nào đó, giờ bạn cần tiếp tục công việc này trên thiết bị iOS. Cách tiến hành sẽ như sau:

- Chạy ứng dụng Notes trên máy Mac, thử mở một ghi chú bất kì và soạn thảo vào đó


- Nhìn sang màn hình khóa của thiết bị di động, ở góc dưới bên trái, bạn sẽ thấy một biểu tượng ứng dụng Notes nhỏ màu xám (nếu bạn mở app khác bên Mac thì biểu tượng sẽ thay đổi theo)


- Chạm ngón tay vào biểu tượng Notes nhỏ màu xám đó, kéo nó lên trên
- Cách khác: nhấn đôi nút Home để vào giao diện đa nhiệm trên thiết bị iOS, lướt sang app ngoài cùng bên trái, đó chính là phần mềm đang được mở dạng Handoff


- Ứng dụng Notes trên iOS sẽ khởi chạy và tải đúng ghi chú mà bạn đang làm việc.

Giờ thì chúng ta hãy thử thực hành thêm với một ví dụ khác: nhận cuộc gọi ngay trên máy Mac mà không cần chạm tay vào iPhone. Lấy một chiếc điện thoại nào đó gọi vào iPhone của bạn, ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện thông tin người gọi và nút "Accept" để bạn nhận cuộc gọi. Lúc này âm thanh sẽ phát ra bằng loa ngoài và tiếng sẽ được thu bằng micro tích hợp trên máy Mac. Bạn hoàn toàn không phải đụng đến iPhone luôn.


Ngoài việc gọi điện, Handoff còn cho phép bạn nhắn tin SMS với cách tương tự, tuy nhiên yêu cầu iOS 8.1 trở lên thì tính năng này mới chạy ngon. Thứ hai bản cập nhật 8.1 sẽ được phân phối, khi đó mình sẽ cập nhật nội dung bài viết này nhé.

B. Làm việc trên thiết bị iOS và chuyển sang Mac làm tiếp

Nãy giờ chúng ta đã thử với các app mặc định của hệ thống, giờ thì hãy thử với một ứng dụng được cài thêm từ bên ngoài nhé.

- Trên iOS, bạn chạy ứng dụng Keynote (hoặc Pages, Numbers tùy ý các bạn)


- Mở một tập tin bất kì
- Ngay lập tức, ngoài bìa trái trên thanh dock của Mac sẽ có biểu tượng Keynote xuất hiện, trên đó có đính hình một cái điện thoại nhỏ nhỏ


- Nhấn vào biểu tượng này để chạy Keynote trên OS X, ngay lập tức app sẽ chạy và mở ra đúng ngay vị trí bạn đang dừng ở cùng một tập tin


C. Chuyển giữa các thiết bị di động với nhau

Cách làm hoàn toàn tương tự như mục A, có điều ứng dụng giờ đây bạn chạy là trên hệ điều hành iOS. Ví dụ, trên iPhone bạn đang mở Keynote, thì bên iPad cũng sẽ có một biểu tượng Keynote ngoài màn hình khóa để bạn khởi chạy app lên và tiếp tục công việc của mình.

4. Cách khắc phục khi Handoff không hoạt động

- Trước tiên bạn hãy đảm bảo máy Mac và thiết bị di động đã kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi, Bluetooth đã bật lên
- Đảm bảo tính năng Handoff đã được kích hoạt như hướng dẫn ở phần 2
- Khi đã thử hai cách trên mà Handoff vẫn chưa chạy thì khởi động lại tất cả các thiết bị của bạn
- Cách cuối cùng, nếu bí quá thì làm như sau:

 • Trên thiết bị iOS, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Handoff & Ứng dụng được gợi ý
 • Tắt nút Handoff rồi bật lại
 • Quay trở lại màn hình Cài đặt > FaceTime > Cuộc gọi di động iPhone, tắt tùy chọn này rồi mở lên lại
 • Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn là xong
Nguồn: tinhte.vn
Share on Google Plus

About Duy Khánh Phạm

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Mời các bạn đóng góp ý kiến để chúng tôi phục vụ tốt hơn...